Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ถึงครูที่ฉันรักมากที่สุด

ฮัลโหลลลล!!มาพับกบกันอีกแล้วน้าาาาเย้
ตอนนี้นะคะก็ได้ผ่านวันไหว้ครูกันาเเล้วเนอะคุณครูของเราก็ต้อไปไหว้คุณครูที่เคยสอนคุณครูของเรา.....งงไหม? 55 ใช่เลยค่ะพอพูดถึงครูสตอรี่ของวันนี้ก็ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับครูค่ะ
สตอรี่ของวันนี้คือ.....ถึงครูที่ฉันรักมากที่สุดค่ะ ทุกๆคนคงจะมีครูในดวงใจอยู่แล้วใช่ไหมหล่ะคะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นครูที่หล่อสวย ใจดี แต่ของเอินจะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเองเองคร่า
1.ครูจ๋าหนูรักครู
ครูที่เอินรักคนแรกมี2ท่านค่ะนั่งคือ ครูเอ๋และครูประพลค่ะ ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของเอินเอง
คุณครู2ท่านนี้ร่าเริงและมีความสุขตบลอดเวลาค่ะ โหดบางที ที่โหดก็เพราะพวกหนูดื้อนี่แหล่ะค่ะ555 ครู2ท่านนี้เป็นครูที่ดีค่ะรักลูกศิษย์ เอาใจใส่ตลอดเวลา เวลามีกิจกรรมอะไรครู2ท่านนี้ก็จะชอบทำให้กิจกรรมทุกอย่างร่าเริงและก็สดใสอยู่ตลอดเลยค่ะ เวลาที่ใครทำอะไรผิดคุณครูก็จะคอยเตือนสติและคอยสอนอยู่ตลลอดเวลาค่ะ
คุณครูปรพพลเป็นผู้ชายคอยสอนวิชาเกี่ยวกับกีฬาอย่างเช่น พละ และว่ายนํ้าเป็นต้นค่ะ
สวนคุณครูเอ๋คอยสอนวิชาการงานเป็นวิชาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันค่ะ เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ก็มีนะประดิษฐ์สิ่งของต่างๆสนุกดีค่ะ
เอินจึงรัก2ท่านนี้มากค่ะ
2.ครูจ๋ารักครูน้า
คุณครูคนต่อไปนะคะชื่อคุณครูจอยค่ะ
คุณครูจอยเคยเป็นประจำชั้นห้องเอินตอนป.2,ป.4,ป.5 คุณครูจอยน่ารักค่ะชอบถ่ายรูปมีกิจกรรมอะไรคุณครูจอยถ่ายภาพให้หมดเลยค่ะภาพก็สวยๆทั้งนั้นเลย คุณครูจอยเป็นคนน่ารักใจดีค่ะ บางทีก็โหดบ้างแต่ส่วนใหญ่ก็ร่าเริงสนุกสนานค่ะ
สตอรี่พร้อมเสิร์ฟคราบบบบ
คุณครูจอยเป็นผู้หญิงค่ะสอนวิชาเกี่ยวกับจินตนาการและหลักสูตรค่ะก็มีพวกศิลปะ ภ่ษาไทย เป็นต้นค่ะ คุณครูจอยสอนให้เอินได้รู้เกี่ยวกับศิลปะเยอะเเยะมากมายค่ะสอนเอินเรื่องสีนํ้าเรื่องปดิษฐ์ฯลฯ ครูจอยเป็นคนสอนสนุก สดใสตลอดเวลา เป็นคนที่รักลูกศิษย์มาก เวลาว่างๆครูจอยก็ชอบเล่าเรื่องเกี่ยวกับวิชาชีวิตค่ะเป็นวิชาที่ครูจอยคิดขึ้นมาเองเพื่อให้เด็กๆเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันและสังคมค่ะ
3.ครูจ๋ารักนะคะ
คนที่3นะคะเป็นคุณครูปุ๊กี้และคุณครูต้าค่ะ
คุณครู2คนนี้ชอบเต้นค่ะ(เอ๊ะครูต้าชอบเต้นไหมอ่ะ55)
ครูต้าเป็นครูสอนวิทยาศาตร์ค่ะสอนเก่งมากบางทีก็มีให้ทดลองด้วยค่ะเป็นวิชาที่ได้สัมผัสได้ลองทำจริงๆสนุกดีค่ะ
ส่วนครูปุ๊กกี้เป็นครูสอนนาฏศิลป์สอนเกี่ยวกับวัฒนธรรมภาคต่างๆการรำการเต้นการแสดงออกโดยสีน่าท่าทาง ก็สนุกดีค่ะ2วิชานี้มีข้อที่เหมือนกันอยู่คือได้ลองทำดูเองค่ะครู2ท่านนี้ก้สอนสนุกกันคนละแบบ ครูปุ๊กกี้ก็เต้นเก่ง ครูต้าก็สอนเก่ง น่ารักทุกกท่านเลยค่ะ
4.ครูจ๋าหนูมาเเล้ว
และคนสุดท้ายนะคะคือคุณครูที่สอนให้เอินและเพื่อนๆทำDiffersheetนั่นเองค่ะนั่นก็คือครูฟรีและครูแนทค่า 2ท่านนี้เป็นคนสอนให้ทุกโรงเรียนทำdiffersheetค่ะ เป็นการทำแทนสมุดบันทึกเพราะบางคนอาจจะมีปัญหาอย่างเช่น ลายมือไม่สวย หรือเขียนไปเขียนมาก็เมื่อยนะคะจึงได้ครู2ท่านนี้มาช่วย การได้ทำdiffersheetก็เหหมือนได้ผ่อนคลายจากการเขียนบึนทึกในสมุดลงมาบ้างค่ะ แถมยังมีสมุดโน๊ต กรอบภาพลายสวยๆ และสติ๊กเกอร์น่ารักๆอีกด้วยค่ะ ต้องขอบคุณครู2ท่านนี้มากๆๆๆๆเลยค่าาาา
ส่วนคุณครูท่านอื่นๆที่น้องเอินไม่ได้เอ่ยชื่อ ไม่ได้แปลว่าเอินไม่รักไม่เคารพนะคะ แต่เอินหมายถึงว่าครูที่เอินชื่นชมเฉยๆค่ะ คุณครุท่านอื่นๆเอินก็รักเหมือนพ่อเหมือนแม่เลยนะไม่ว่าจะเป็นผ.อหรือใครก็แล้วแต่ก็รักเสมอมาค่ะ
สำหรับวันนี้เอินก็ต้องขอพอแค่นี้นะคะเพราะตอนนี้........................หิวค่ะ55 งั้นวันนี้เอินก็ต้องขอตัวลาทุกคนไปก่อนนะคะแล้วเจอกันใหม่ในสตอรี่หน้า สำหรับวันนี้บ๊ายบายค่าาาาาา
8
People who likes this
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นักเรียนทำผลงานได้น่าชื่นชมมากเลยนะคะ เขียนดี ตกแต่งสวย และมีความตั้งใจมาก พยายามหาเวลามาเขียนเรื่องราวดีๆ แบบนี้ใน DifferSheet บ่อยๆนะคะ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ถึงครูที่ฉันรักมากที่สุด
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?