Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Work

My Drafts

ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต

สวัสดีคราบเย้มาพับกบพบกับเอินกันอีกแล้ววววววววววว
วันนี้จะมาในแนวแบบย้อนอดีตหน่อย555 นั่นก็คือเรื่อง
"..ความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิต.."
เอินเชื่อแน่นอนว่าความทรงจำที่ดีที่สุดของใครหลายๆคนก็อาจจะไม่เหมือนกัน จะมีใครเหมือนเอินหรือป่าวนะต้องไปดูกันค่า
1.ความทรงจำที่มีค่า
วันนั้นเป็นวันครบรอบวันแตต่งงานของพ่อและแม่ค่ะทั้ง2คนดูมีความสุขมาก วันนั้นหนูจึงเตรียมทำแผน
เซอร์ไพรซ์กับทุกคนให้พ่อกับแม่เพราะหนูอยากให้พ่อกับแม่เค้าได้ไปไหนมมาไหนไปกินอะไรด้วยกัน2คนบ้างหนูจึงอยู่บ้านค่ะ
วันนั้นหนูดูแลพ่อกับแม่ดีมากเพราะวันนั้นหนูตั้งใจไว้ว่าจะทำให้วันนั้นเป็นวันที่ดีที่สุดของพ่อกับแม่ พอพ่อกันแม่กลับมาเหนื่อยๆหนูก็เตรียมนํ้าให้พร้อมกับโปรโมชั่นนวดพิเศษไม่คิดค่าบริการ55 หนูทำให้หมดทุกอย่างตามที่พ่อกับแม่ขอ วันนั้นหนูได้เห็นรอยยิ้มของพ่อกับตลอดทั้งวันหนูตั้งใจไว้ว่าจะไม่ให้พ่อกับแม่ทำงานให้เหนื่อยหนูจะทำแทนให้เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องเตรียมของขายกับคนอื่นๆ
พอตกเย็นหนูก็เตรียมแผนการเซอร์ไพรซ์กับทุกๆคนโดยนําภาพรูปคู่วันแต่งงานของพ่อกับแม่มาใส่กรอบและให้ให้เสื้อพ่อให้เสื้อแม่เป็นของขวัญ แต่กลับเป็นว่า.............ตลอดทั้งวันที่พ่อกับแม่ออกไปข้างนอกพ่อกับแม่ไปซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและของต่างๆมาให้กับทุกๆคนในบ้านหนูเลยบอกว่าซื้อมาทำไมที่หนูทำดีหนูไม่ได้อยากได้อะไรตอบแทนซักหน่อยแต่แม่บอกว่าหนูทำดีแม่ก็ชื่นใจแต่ที่แม่ซื้อมาให้มันก็เป็นความสุขของแม่เอินไม่อยากให้แม่มีความสุขหรอ หนูก็ร้องไห้และกอดพ่อกับแม่ จากนั้นวันนั้นก็กลายเป็นวันที่มีค่าที่สุดมีค่ามากๆค่ะ
2.ความทรงจำอันลึกซึ้ง
วันนั้นเป็นวันครูค่ะทุกๆคนก็ต่างจัดเตรียมพวกมาลัยและดอกไม้มาเพื่อมาไหว้คุณครู
แต่ก็จะไหว้เราก็ต้องทำพิธีกันก่อนหนูก็ได้เป็นนําสวดมนต์หรือเป็นผู้นำหน้าแถวในพิธีค่ะ วันนั้นเป็นวันที่ศักดิ์สิทธิ์มาก และวันนั้นเป็นวันที่คุณครูทุกคนร่าเริงแจ่มใสค่ะ
วันนั้นทุกๆคนก็ต่างเข้าห้องตัวเองและนำพวงมาลัยมาไหว้คุณครูของตัวเองค่ะระหว่างนั้นก็ต้องมีใครซักคนนำพูดว่าอย่างเช่น วันนี้พวกหนูมาไหว้ครูนะคะอะไรประมาณนั้นแต่ก็ไม่มีใครกล้าพูด คุณครูก็เลยให้พูดทีละคนค่ะ พอมาถึงตาของหนูหนูก็เลยพูดว่า
"วันนี้หนูมาไหว้คุณครูนะคะวันนี้เป็นวันครูก็ขอให้คุณครูสุขภาพแข็งแรงอยู่กับหนูไปนาๆสอนนักเรียนแบบนี้ไปนานๆไม่ว่าจะยังไงหนูก็จะถือว่าครูเป็นครูของหนูหนูก็จะไม่มีวันลืมค่ะพอหนูพูดเสร็จหนูก็คิกดในใจว่าพอคุณครูได้พักเด็กก็ได้พักด้วยแต่พอถึงวันเด็กหรือวันอะไรก็ตามทุกคนหยุดแต่คุณครูกลับต้องมาทำงาน หนูก็เริ่มจะนํ้าตาไหลแต่ก็กลั้นไว้ได้ค่ะคุณครูไม่ได้พักไม่ได้ผ่อนสอนพวกเรามาเหน็ดเหนื่อยแต่เด็กๆกลับไม่ตั้งใจเรียนมันก็ไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่นะคะแต่ก็ต้องยอมเพราะมันคือหน้าที่ค่ะ
พอคนสุดท้ายพูดจบชทุกคนต่างหยูดนิ่งเพราะเห็นคุณครูนั่งเอากระะดาษทิชชู่ไปทำอะไรไม่รู้ข้างหลังและพอหันมาทุกคนกลับตกใจเพราะคุณครูร้องไห้ ทุกคนจึงเข้าไปกอดพร้อมกับแซวเล่นๆว่าครูร้องไห้ทำไม ทุกคนต่างจะร้องไปดูแต่ก็ร้องด้วยความสุขและรอยยิ้มค่ะ จากนั้นพอไหว้คุณครูประจำชั้นเสร็จก็ค่อยทยอยไปไหว้คุณครูห้องอื่นต่อค่ะ
3.ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต
ความทรงจำนี้เป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุดของหนูเลยค่ะ
นั่นก็คือการที่หนูได้เก็ดมาแล้วได้ตอบแทนบุญคุณครอบครัวได้ดูและและเลี้ยงดูครอบครัวมันเหมือนกับว่าหนูได้ชดใช้พระคุณที่ทุกๆคนเลี้นงดูคอยป้อนข้าวป้อนนํ้าหนูมาตั้งแต่ยังเล็กและทำอะไรให้อีกหลายๆอย่าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนูจะดูและเลี้ยงดูและจบเลยไม่ใช่ค่ะ
อะไรที่หนูพอช่วยได้หนูก็จะช่วยค่ะ หนุสัญญาว่าหนูจะเป็นเด็กดีของครอบครัวของสังคมและประเทศชาติค่ะ หนูได้เกิดมาแล้วหนูจะใช้ชีวิตให้คุ้มค่าและให้เป็นประโยชน์ค่ะ
เย้จบไปแล้วค่า กับความทรงจำหลายความทรงจำเลย
งั้นวันนี้เอินก็ต้องขอตัวลาไปก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่สัปดาห์หน้า ก่อนจากกันก็ฟังเพลงสนุกๆก่อนและกันน้า บั๊บบายยยยย
7
People who likes this
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เก่งมากๆ เลยค่ะเอิร์น ครูดีใจที่หนูสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด และอยากให้พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ นะคะ
จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
ความทรงจำที่มีค่าที่สุดในชีวิต
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?